Category Archives: VPS

Hướng dẫn nhận $53 Credits VPS Vultr 2019

  • VPS Vultr tung ra chương trình khuyến mãi tặng $50 cho khách hàng mới – hạng dùng 30 ngày!
  • Khuyến mãi này kết hợp với Chương trình Tặng $3 khi kết nối với tài khoản Twitter, bạn có thể chạy 1 tháng gói VPS cao nhất 10 GB RAM (hết $50) rồi chạy thêm hơn 1 tháng gói VPS 512 MB RAM ($2.5/ tháng)

Nếu bạn cần Cài Windows lên VPS Vultr, hãy xem bài hướng dẫn chi tiết Tại Đây

CÁC KHUYẾN MÃI KHÁC

Ngoài chương trình tặng $50 dùng 30 ngày trong tháng 02/2019 thì Vultr thường có các khuyến mãi như sau:

  1. Nhân đôi Credits: bạn nộp $5 sẽ được tặng thêm $5, mức tặng tối đa tới $100 (nếu nộp $100 được tặng thêm $100).
  2. Tặng $25 dùng trong 12 tháng: bạn có thể chạy liên tục 11 tháng gói VPS thấp nhất của Vultr.
  3. Tặng $3 khi kết nối tài khoản Twitter: áp dụng lúc nào cũng được, dành cho mọi tài khoản cũ và mới.

Các chương trình 1 & 2 thường ngưng một thời gian rồi mở lại liên tục hàng năm.

Hướng dẫn cách đăng ký VPS Vultr :

Đăng ký tài khoản Vultr mới bằng Paypal

Hình thức đăng ký bằng Paypal, để kích hoạt tài khoản thì bạn phải nộp tối thiểu $5 từ Paypal, số tiền này sẽ được dùng để thanh toán VPS sau khi dùng hết số tiền $50 do Vultr tặng

Bước 1 : Đăng ký tài khoản mới Xem Tại Đây

Bước 2 : Nhập thông tin thanh toán Paypal

Trong phần này bạn chọn mục Paypal và chọn Other và nhập số tiền $5 hay lớn hơn nếu thích

Tổng hợp file ISO Windows cài đặt VPS

Mình cũng thường xuyên phải dùng tiện thể mình copy bài này từ MMO cho mọi người dùng chung. File nằm trên acccount premium mọi người cứ dùng thoải mái nhưng đừng share và phá ra ngoài forum kẻo hỏng nhé.

Lưu ý: Có một số người nhầm lẫn giữa link Directlink bình thường, Vultr chỉ nhận link Direct thôi nhé, add link thường vào là báo lỗi.

Tất cả bản windows dưới đây đều là trial 180 days (ngoại trừ windows 7) active lên là dùng được luôn. Trong file ISO đã tích hợp Drivers Virtio để có thể cài trên server của Vultr

Chi tiết cách cài đặt mọi người tham khảo Tại Đây

Điều chỉnh thông số vps

Kết nối đến VPS nhanh hay chậm, có lag hay không phụ thuộc rất lớn vào tốc độ mạng từ máy tính của bạn đến VPS. Để cải thiện hơn, trong Remote Desktop bạn chọn Display giảm xuống.

Phần Colors bạn chọn vào 16 bit là ổn nhất

Cài đặt Windows trên VPS Vultr qua Console

Sau khi đã Deploy Now để khởi tạo VPS các bạn phải đợi một lúc cho đến khi Status của VPS chuyển sang trạng thái Running.Ta Mở Console và tiến hành cài đặt Windows như trên các máy tính thông thường:

Lưu ý: khi Windows chưa cài xong, ta không thể kết nối từ xa bằng Remote Desktop, mà phải dùng giao diện Console của trình duyệt web – nên việc thao tác lúc này khá chậm!

Quá trình cài đặt Windows trên VPS Vultr qua Console Y hệt quá trình cài Windows trên PC hay Laptop, việc cài đặt Windows trên Vultr VPS cũng đầy đủ các quá bước, nhưng thêm bước chọn Driver (đã tích hợp trên File ISO, chỉ cần load)!

Vì quá trình cài đặt khá dài, nên mình xin tóm tắt theo hình

Hướng dẫn cài đặt Windows trên VPS Vultr

Xin chào các bạn ,hôm nay mình xin hướng dẫn các bác cài đặt Windows trên VPS Vultr. Với những bạn mong muốn sử dụng Windows VPS thì khi deploy ở Vultr có thể lựa chọn hệ điều hành Windows Server 2012, chỉ sau vài phút là server sẽ sẵn sàng sử dụng. Tuy nhiên hiện nay chi phí sử dụng khá đắt đỏ, lên đến 26$/tháng cho VPS 2GB RAM.

Phương pháp cài đặt Windows trên VPS Vultr này khá là ổn, chi phí hợp lý. Hôm nay mình mới phát hiện ra một cách mới hay hơn để deploy Windows VPS ở Vultr thông qua chức năng Custom ISO. Cách này hiệu quả và chi phí tiết kiệm hơn so với việc sử dụng Image Windows 2012 có sẵn ở đây.

Mình đã từng thử nghiệm, cài đặt Windows 7 64 bit khá là nhanh, mà chi phí lại rẻ, tính ra chỉ mất có 5$/tháng cho server 1GB RAM mà thôi.

Trong bài viết hướng dẫn này, mình sẽ cài đặt bản Windows 7 Ultimate 64bit, các bạn có thể lựa chọn các phiên bản Windows khác đều được. Mình khuyên dùng Windows 7 với Location Japan hoặc Singapore để đỡ tốn tài nguyên server và có tốc độ remote tốt nhất, hạn chế lag.

Hiện giờ Vultr đang tặng miễn phí tới 53$ cho tài khoản mới. Tham khảo tại đây

I.Chuẩn bị file ISO Windows 7 :

Hướng dẫn upload file từ máy tính lên VPS Windows

Bước 1:

Mở ứng dụng Remote desktop, chọn Option

SIGN UP TO RECEIVE E-MAIL

Sign up for newsletters to update interesting articles and HOT news via email

Successful registration Please Check Mail to confirm!

An error occurred, Please try again!