Category Archives: Tools

Cách Tạo Clone( Bản sao ) máy ảo trên VMware

Snapshot – sao lưu và Revert – phục hồi máy ảo là chúng ta tạo ra một bản sao lưu hiện trạng hiện tại của máy ảo để khi có vấn đề gì thì chúng ta có thể phục hồi lại hiện trạng máy ảo như lúc sao lưu mà không cần phải cài lại từ đầu. Tuy nhiên với việc Snapshot này thì chúng ta không thể đem máy ảo này đến máy tính vật lý khác được.

Clone máy ảo chúng ta có thể hiểu như nhân bản một máy ảo nào đó được tạo ra trong VMware thành nhiều bản nữa giống hệt máy ảo ban đầu với mục đích tiết kiệm thời gian cho việc lặp đi lặp lại cài đặt các máy ảo có cấu hình giống nhau. Clone máy ảo có 2 loại:

  • Full Clone: Là bản sao máy ảo đầy đủ, tất cả các hình ảnh đĩa được chép vào ổ đĩa ảo mới (độc lập với máy ảo cha của nó). Các Clone này cũng hoạt động độc lập với cha của nó.
  • Linked Clone: Là bản sao của máy ảo mới nhưng ổ đĩa ảo này sử dụng là của máy ảo ban đầu, nghĩa là khi bạn thao tác trên máy ảo mới thì sẽ tác động tới máy ảo cha nó (ghi dữ liệu vào, xóa,…)

Tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện việc Full clone máy ảo qua các bước bên dưới:

Bước 1: Click chuột phải vào máy ảo muốn Clone –> Manage –> Clone

Hướng Dẫn Cài đặt VMware Workstation Pro 15

VMware Workstation là phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay. Vmware là một phần mềm ảo hóa giúp bạn tạo một máy ảo chạy song song với máy thật và có thể cài đa dạng các hệ điều hành như Windows, Linux, Mac os, …. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Vmware 15 Pro mới nhất lúc viết bài

I.Yêu cầu hệ thống tối thiểu :

Tạo máy ảo trên VMWare Workstation 15 Pro

I. Tạo máy ảo trên VMWare Workstation 15 Pro :

Bước 1: Chọn File -> New Virtual Machine

Cách sao lưu và phục hồi máy ảo

Sau khi cài đặt hệ điều hành trên máy ảo. Việc đầu tiên mình thường làm là tạo bản sao lưu của máy ảo hay còn gọi là Snapshot. Tương tự như bạn Ghost lại vậy, sau này có gì trục trặc thì restore Snapshot, máy ảo sẽ trở về trạng thái khi mình Snapshopt. Nhưng quá trình tạo, khôi phục snapshot trên VMWare nhanh hơn rất nhiều so với Ghost, backup Windows…

I. Cách tạo Snapshot trên VMWare :

Chọn máy ảo cần tạo Snapshot, chọn vào Menu VM –> Snapshot –> Take Snapshot…

Cách chia sẽ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation

Sau khi cài hệ điều hành lên máy ảo VMware WorkStation, bạn muốn sử dụng tài nguyên của thật cho máy ảo. Hôm nay tôi viết bài này giúp bạn biết cách chia sẽ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation Pro 15
Bạn nào chưa biết cách cài hệ điều hành Windows 7 lên máy ảo VMware, xem lại bài viết Cài đặt Windows 7 lên máy ảo VMware Workstation Pro

I.Cài đặt VMware Tools lên máy ảo:

Trước tiên bạn cần chạy hệ điều hành Windows 7 trên máy ảo. Bạn chọn tên máy ảo cần chạy (Tại tab Library) –> Icon Run trên thanh công cụ.

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm máy ảo VMare, nhấn chọn vào mục VM –> Install VMware Tools…để cài đặt VMware Tool.

Hướng dẫn chạy Traffic4seo đở ngốn ram nhất có thể

Chúng ta vào Trình duyệt Firefox gõ vào about:config  rồi chon next để vào bảng chỉnh sữa của trình duyệt

Bước 1: Nhập browser.sessionhistory.max_entries vào thanh tìm kiếm, click đúp vào dòng kết quả hiện ra, và nhập số 10 vào thanh giá trị. Điều này sẽ làm giảm số địa chỉ URL tối đa mà Firefox lưu giữ trong mục Lược sử, giúp tối thiểu hóa dung lượng ổ cứng được sử dụng cũng như lượng thời gian mà Firefox cần để truy cập vào một thông tin nào đó trong ổ cứng (đây thường là phần chạy chậm nhất trong máy tính của bạn).

Bước 2: Click chuột phải vào khoảng trống phía dưới dòng kết quả vừa hiện ra ở trên và chọn mục Mới (New) > Số nguyên (Integer). Nhập dòng layout.initialpaint.delay vào ô tên và nhập số 0 vào ô giá trị. Bước này sẽ giúp tăng tốc độ tải trang nhanh hơn cho Firefox.

Hướng dẫn sử dụng Traffic4seo

Để biết traffic4seo.com là gì bạn nên tham khảo qua bài viết Giới thiệu công cụ Traffic4seo.com

Trước tiên bạn cần truy cập vào website Traffic4seo.com bằng trình duyệt Firefox sau đó đăng nhập (bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google đều được.

Sau khi đăng nhập xong bạn click vào biểu tượng download (khoanh đỏ như hình dưới) để tiến hành download add-ons của Traffic4seo

Thông báo hiển thị xác nhận việc cài đặt Add-ons, click Allow

SIGN UP TO RECEIVE E-MAIL

Sign up for newsletters to update interesting articles and HOT news via email

Successful registration Please Check Mail to confirm!

An error occurred, Please try again!